การสอบ

• ให้นักศึกษาเข้าสอบสายได้ไม่เกิน 30 นาที นับจากเวลาสอบได้ผ่านไปแล้ว
  • นักศึกษาที่เข้าสอบแล้ว จะออกจากห้องสอบได้ต่อเมื่อเวลาสอบได้ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมง
  • นักศึกษาทุกคนต้องแต่งกายสุภาพเข้าห้องสอบ ห้ามสวมเสื้อยืดไม่มีปก กางเกงยีนส์ และรองเท้าแตะ นักศึกษาหญิงให้สวมกระโปงและสวมรองเท้ารัดส้น หากสวมกางเกงต้องเป็นกางเกงผ้าสีดำและสวมสูททับทุกครั้ง
  • ให้นักศึกษาทุกคนนำบัตรประจำตัวนักศึกษา และใบเสร็จรับเงินมาแสดงในวันสอบด้วยทุกครั้ง
  • ให้นักศึกษาปิดเครื่องมือสื่อสารทุกชนิดขณะที่สอบ
  • วิชาที่ไม่อนุญาตให้นำเอกสารเข้าห้องสอบได้ ห้ามนำคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กมาด้วย
  • ควรเข้าห้องสอบทันทีเมื่อกรรมการประกาศให้เข้าห้องสอบได้
  • ก่อนลงมือทำข้อสอบให้อ่านรายละเอียดแผ่นหน้าของข้อสอบ ซึ่งจะระบุคำสั่งต่างๆ เกี่ยวกับการสอบวิชานั้นๆ ไว้
  • ก่อนลงมือทำข้อสอบให้เขียนเลขที่ประจำโต๊ะที่สอบ ชื่อ รหัสประจำตัวและกระบวนวิชาที่สอบในสมุดคำตอบทุกเล่มใช้สมุดคำตอบให้ตรงกับสี ที่ระบุไว้ในแต่ละตอนของข้อสอบเพราะกรรมการจะแยก กระดาษคำตอบตามสีของสมุดคำตอบและจัดส่งแก่อาจารย์ผู้ออกข้อสอบแต่ละตอน  กรณีให้ทำในข้อสอบให้เขียนชื่อรหัสประจำตัวไว้ในข้อสอบด้วย
  • เมื่อหมดเวลาสอบให้นักศึกษานั่งอยู่กับที่ กรรมการจะเป็นผู้เดินไปเก็บกระดาษคำตอบจากนักศึกษาเอง